VITINHNHANH.COM

Sửa chữa và bán hàng bằng sự tử tế

Backup dữ liệu máy tính là quá trình sao lưu ra 1 File Backup, cho phép máy tính thông qua file đó để tiến hành khôi phục lại dữ liệu máy tính, chương trình, phần mềm tại thời điểm Backup ra file đó. Cách thức thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn trên hệ điều hành windows hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng để backup dữ liệu.

Hướng dẫn Backup dữ liệu từ tiện ích có sẵn trên WINDOWS 10

1. Mở Control panel

mở control panel win 10

2.Chọn Backup and Restore 

3.Sau đó chọn tiếp dòng Create a system image nằm phía bên trái của bảng

Create system image

4.Tiếp tục chọn On a hard disk như hình, xong chọn ổ cứng, phân vùng còn trống mà bạn muốn lưu file backup của mình vào rồi nhấn Next

Hướng dẫn Backup Windows 10 PC

5. Chọn Start backup để bắt đầu tạo file backup

backup file windows 10

Trong quá trình tạo file backup máy tính của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường chẳng hạn như làm việc, xem phim, nghe nhạc vv. Nhưng mình khuyến khích bạn không nên thực hiện bất cứ thao tác gì cho đến khi quá trình tạo file backup hoàn thành.

Cách sử dụng file backup để khôi phục dữ liệu trên windows 10

Sau khi đã có được file backup mà bạn cần. Thì việc để sử dụng nó cũng rất là đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo tuần tự các bước sau đây.

1. Cho máy tính kết nối với ổ cứng/USB/bộ lưu trữ chứa file backup mà bạn đã backup từ trước đó tiến hành khởi động lại máy tính.

2. Sau khi giao diện cài đặt windows 10 hiện ra như bên dưới thì bạn hãy nhấn chọn NEXT

windows 10 setup

3.Tiếp đến bạn hãy chọn vào dòng Repair Your Computer nằm ở gốc trái phía dưới màn hình

Repair Your Computer

4. Tiếp tục chọn Troubleshot > System Image Recovery > re-image your computer > Use the latest system available system image

Troubleshot

5. Tiếp tục và hoàn thành Backup Windows 10 PC

restore image

Sau khi hoàn thành bước này thì quá trình khôi phục windows 10 sẽ bắt đầu tiến hành bắt đầu. Tốc độ khôi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình phần cứng, dung lượng lưu trữ dữ liệu của file backup.

VI TÍNH NHANH – LỘC NINH – BÌNH PHƯỚC chuyên sửa chữa và nâng cấp phần cứng, phần mềm máy tính, laptop – nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả

SĐT: 0976 837 873 – 0392 644 988

Địa chỉ: 503 Quốc lộ 13, Lộc Ninh, Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *