VITINHNHANH.COM

Sửa chữa và bán hàng bằng sự tử tế

Ngành công nghệ thông tin hiểu đơn giản thì nó là tập hợp những nghề, những công việc cần phải sử dụng máy tính, laptop để làm việc. trong đó gồm có những nghề đáng nhắc đến như:

  • Lập trình viên (Lập trình web, lập trình phần mềm, lập trình nhúng, lập trình game, . . .)
  • Kỹ sư phần cứng, phần mềm
  • Quản trị mạng
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu
  • AI, Trí tuệ nhân tạo
  • Khoa học máy tính

IT

Ngoài ra nó còn rất nhiều nghề khác nữa. Mức lương của ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN tương đối hấp dẫn, thậm chí là cực kỳ cao cho những ai có năng lực. Người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (information technology).

luong nganh cong nghe thong tin

Ở thế kỷ 21, giữa thời đại 4.0 như hiện nay, nếu như không biết tận dụng máy tính và laptop để làm việc, thì người đó sẽ gặp khó khăn rất lớn trong tiến độ công việc cũng như sự hiệu quả trong học tập. Vì thế có thể nói “Công nghệ thông tin” là ngành của tương lai, nghề của thời đại.

4.0

Dù sau này công việc bạn làm có là gì đi nữa, thì kiến thức về công nghệ, am hiểu về máy tính sẽ đóng góp một vai trò rất quan trọng.

Lấy ví dụ: Có một anh kế toán nọ sử dụng laptop để làm việc, trong quá trình sử dụng thì anh ta cảm thấy laptop rất chậm và hay bị đứng. Tuy nhiên anh ta vẫn cứ để đó và sử dụng cho đến khi laptop không thể hoạt động được. Sau khi đem đi sửa chữa thì mới phát hiện ổ cứng, nơi lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng hoàn toàn thế là anh ta bị mất toi hết toàn bộ dữ liệu mà anh ta đã gây dựng biết bao năm qua.

laptop mất dữ liệu

Qua câu chuyện trên nếu anh ta có kiến thức về công nghệ, am hiểu một ít về máy tính. Thì anh ta có thể tải phần mềm để kiểm nguyên nhân dẫn đến tình trạng mà laptop của anh ta đang gặp phải, từ đó sẽ tìm ra được biện pháp để xử lý kịp thời.

Còn nếu bạn là một người kinh doanh thì việc am hiểu về lập trình website sẽ là một lợi thế không gì sánh bằng. Bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên website, cộng thêm việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội thì tỉ lệ tăng cao doanh số quả thật đơn giản hơn đúng không nào.

lợi ích của website

Ngoài ra các bạn cũng có thể đi làm việc tại các công ty, trung tâm chuyên về phần mềm, phần cứng máy tính, thậm chí có thể làm việc tại nhà mà không cần phải đến công ty.

Tuy nhiên áp lực từ ngành này cũng không nhỏ, nếu như bạn không chịu khó học hỏi, cập nhật thường xuyên thì tỉ lệ bạn bị đào thải khỏi ngành này là rất cao (Trường hợp đi làm cho công ty, trung tâm)

công nghệ thông tin rất dễ bị đào thải nếu không đủ kỹ năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *