VITINHNHANH.COM

Sửa chữa và bán hàng bằng sự tử tế

Camera Hikvision Q1 2MP Bị Mất Kết Nối sau khi mình lắp cho khách hàng được một khoảng thời gian (2 – 3 tháng). Nơi mình lắp đặt Camera sử dụng mạng viettel + truyền hình cáp có tốc độ mạng trung bình từ 50 – 60MB (Mình đã thử chạy kiểm tra bằng Speed test hơn 8 lần ở nhiều khung thời gian khác nhau, thấy tốc độ mạng cao và chạy ổn định khi lướt web, xem phim, chơi game, nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà liên tục bị mất kết nối Camera Hikvision Q1 2MP với mạng, và khi kết nối được thì xem trực tiếp cũng rất chậm và có độ trễ hình ảnh cao, khoảng cách lắp 4m không vật cản, sử dụng mạng wifi để kết nối).

Mình đã thử xử lý bằng những cách sau đây, cuối cùng thì cũng khắc phục được.

Camera hikvision bị mất kết nối

  1. Mình thay thế thẻ nhớ khác cho camera (Có trường hợp thẻ nhớ bị lỗi sẽ làm Camera bị đứng dẫn đến mất kết nối với mạng wifi)
  2. Một thời gian ngắn sau Camera lại bị mất kết nối, thế là mình đã thay thế luôn nguồn Camera cho khách hàng (Có trường hợp nguồn lỗi dẫn đến Camera bị chập chờn, thường xuyên khởi động lại gây gián đoạn với mạng khiến Camera không thể xem được qua điện thoại khi nó đang dò tìm và kết nối lại với mạng)

Một thời gian ngắn sau Camera Hikvision Q1 2MP lại tiếp tục Bị Mất Kết Nối. Thế là mình thay thế luôn cho khách một con Camera Hikvision Q1 2MP khác mới 100%, và đem con cũ kia về xài tại cửa hàng.

  1. Sau khoảng thời gian hơn 1 tuần Camera của khách lại tiếp tục bị lỗi mất kết nối trong khi con cũ mình gắn tại cửa hàng vẫn đang xài rất tốt, không có vấn đề gì, thậm chí  còn cực kỳ nhanh khi truy cập xem trực tiếp, không có độ trễ hình ảnh, mượt mà (Mạng tiệm mình sử dụng là VINA gói 40MB). Còn phía bên khách hàng khi kết nối để xem trực tiếp cần phải đợi nó chạy % một lúc thì mới vô được (con mới hay con cũ đều bị như vậy, khách hàng sử dụng mạng viettel gói 50 – 60MB + Truyền hình cáp)
  2. Thế là mình thay luôn cho khách con Camera Ezviz C6N 2MP và đã xài ổn định đến tận bây giờ. Camera không còn bị mất kết nối, vào xem trực tiếp thì lại rất nhanh (Mình thường xuyên kết nối xem để kiểm tra, thấy rất ổn định ko bị trường hợp bị mất kết nối như con Camera Hikvision Q1 2MP). Tuy nhiên gốc nhìn và độ nét có phần kém hơn so với Camera Hikvision Q1 2MP

Một vài kinh nghiệm có thể bạn sẽ thích

  1. Đối với Camera WIFI thì khoảng cách lý tưởng để kết nối không dây là 5M đổ lại, không nên bị chắn tường. Mình cảm thấy smartphone bắt được sóng tốt nhưng chưa chắc gì Camera có đủ khả năng để bắt tốt được như smartphone ở cùng 1 khoảng cách.
  2. Camera Hikvision Q1 bị mất kết nối thường xuyên tại những nơi sử dụng mạng viettel + truyền hình cáp, nhưng khi mình gắn Camera Hikvision Q1 2MP qua bên nhà mạng vina thì xài ổn định, không bị mất kết nối, thậm chí là rất nhanh khi xem trực tiếp. (Nguyên nhân thì mình không rõ, anh em nào có kinh nghiệm thì vui lòng chia sẻ cho mình qua FACEBOOK nhé, mình sẽ bổ xung vào bài viết, xin cám ơn mọi người ạ)
  3. Nên dùng Camera Ezviz C6N 2MP tại những nơi sử dụng mạng viettel + truyền hình cáp. Tỉ lệ hư hỏng, lỗi thấp, phù hợp với bạn nào mua về để lắp cho khách hàng.

Camera Ezviz C6N 2MP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *