VITINHNHANH.COM

Sửa chữa và bán hàng bằng sự tử tế

Hộp mực chính hãng và hộp mực thường có gì khác nhau? Sự khác nhau đầu tiền mà chúng ta dễ nhìn thấy nhất đó là về giá cả. Thông thường giá để mua một hộp mực chính hãng luôn đắc hơn từ 2 đến 3 lần. Tiếp đó là lớp vỏ của hộp mực, hộp mực chính hãng có lớp vỏ dày hơn, cứng cáp hơn, khi nó hết mực tiếng bọng lúc gõ sẽ khó nhận biết hơn so với hộp mực thường. Trọng lượng của hộp mực chính hãng cũng sẽ nặng hơn so với hộp mực thường.

Linh kiện hộp mực

Vì sao hộp mực chính hãng lại có giá cao?
  • Bởi vì hộp mực chính hãng được nhà sản xuất làm ra với mục đích thu lợi nhuận sau khi bán máy in cho khách hàng
  • Dây truyền sản xuất hộp mực máy in rất tốn kém chi phí, được kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, từ khâu nghiên cứu, sản xuất vỏ hộp cho đến chất lượng mực in cũng đều được chọn lựa rất khắt khe
  • Thông qua nhiều giấy tờ pháp lý, thuế, kiểm định an toàn đối với sức khoẻ con người và môi trường
Vì sao hộp mực thường lại có giá rẻ ? (Hộp mực do 1 công ty cá nhân, tổ chức nào đó từ bên thứ 3 sản xuất, không chính hãng)
  • Bỏ qua sự ràng buộc tiêu chuẩn về chất lượng, giấy tờ pháp lý, thuế, sức khoẻ người dùng và môi trường
  • Tận dụng linh kiện thu cũ, tái chế
  • Chất lượng mực in và linh kiện không được kiểm duyệt kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn
  • Cắt giảm nhiều khâu quan trọng trong quá trình sản xuất
Chất lượng và độ bền ?

Hộp mực chính hãng và không chính hãng khi mới mua đều cho ra bản in đẹp, rõ nét, chất lượng in tốt

Xét về độ bền thì chắc chắn hộp mực giá rẻ sẽ không thể bằng được với hộp mực chính hãng. Linh kiện trong hộp mực thường dễ bị hư hỏng hơn, lớp vỏ cũng mỏng hơn so với hộp mực chính hãng. Ở những khớp gắn dễ bị gãy, Drum dễ bị sướt hơn gây mờ sau lần bơm thứ 1, Gạt nhỏ rất nhanh hỏng . . . Tuy nhiên vẫn có một số công ty sản xuất hộp mực giá rẻ cũng rất chất lượng. Khách hàng có thể bơm mực sau khi hết mực nhiều lần để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra để bảo quản và sử dụng hộp mực in đúng cách nhằm tăng độ bền cho hộp mực. Sau khi in 1 lúc tầm 35 – 40 tờ thì nên để máy nghỉ ngơi tầm 3s – 5s. Không nên in liên tục 1 lúc quá nhiều vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của hộp mực. Giấy in thì nên lựa loại tốt 1 tí không nên sử dụng loại giấy thô ráp, quá mỏng. Trước khi in cần kiểm tra sơ qua phần giấy để dưới máy in có bị gì rớt vô hay không, đã sạch sẽ chưa. Không để hộp mực in ngay nơi có ánh nắng trực tiếp. Khi không sử dụng nên đóng nắp máy in, phủ đồ che, tránh trường hợp bị con vật chui vào làm hỏng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *