Khi máy tính bị mất âm thanh, việc đầu tiên các bạn cần làm cho mình là hãy xác định nguyên nhân dẫn đến lỗi.

BƯỚC 1: KIỂM TRA PHẦN CỨNG (LOA, THIẾT BỊ PHÁT ÂM THANH)

  • Tháo jack loa 3.5 mm bên phía máy tính (cái đầu dây từ loa và đang được cắm vào phía sau máy tính) cắm vào smartphone, điện thoại di động và phát nhạc thử để xem loa có hoạt động tốt hay không nhé (Nếu loa vẫn không hoạt động thì chứng tỏ nguyên nhân xuất phát từ loa, hãy thử dùng dây jack 3.5 mm khác thay thế. Nếu vẫn không được thì nên đem loa ra cửa hàng sửa chữa loa gần nhất để kiểm tra)

LOA MÁY TÍNH

BƯỚC 2: KIỂM TRA PHẦN MỀM TRÊN MÁY TÍNH

1- Nếu thấy biểu tượng loa bị tắt ở phía bên phải dưới gốc màn hình thì chúng ta hãy làm như sau:
bieu tuong loa bi tat

2- Click chuột trái vào biểu tượng khoanh đỏ và bấm vào biểu tượng loa như hình để mở lại âm thanh

mở lại loa bị tắt

Lưu ý: Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng phím tắt ở trên bàn phím (Đối với Laptop) Fn + (Phím có biểu tượng cái loa)

Phía trên là những trường hợp thường xuyên gặp phải và dễ khắc phục nhất. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều nguyên nhân mà cần phải là người có kinh nghiệm, thiết bị chuyên dụng thì mới có thể tìm ra chính xác nguyên nhân gây lỗi mất âm thanh mà máy tính đang gặp phải.

Nếu sau 2 bước cơ bản trên mà máy tính của bạn vẫn không xuất được loa, thì các bạn nên đem máy tính của mình đến cơ sở sửa chữa máy tính gần nhất hoặc gọi cho kỹ thuật sửa chữa máy tính để họ đến tận nơi kiểm tra.

Chi phí kiểm tra lỗi này khi các bạn đem máy tính đến tại cửa hàng thường là hoàn toàn miễn phí (Tránh đem lúc sáng sớm mở hàng, nếu chưa ai mở hàng thì cửa hàng sẽ tính phí mở hàng nhưng rất rẻ). Còn khi các bạn gọi kỹ thuật viên sửa chữa máy tính đến tận nhà thì tùy vào khoảng cách, mức độ lỗi mà sẽ có tính phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *