VITINHNHANH.COM

Sửa chữa và bán hàng bằng sự tử tế

Ổ cứng là một thiết bị dùng để lưu trữ, truy xuất dữ liệu trong máy tính. Có 2 loại ổ cứng phổ biến là ổ cứng dạng cơ và ổ cứng dạng chip nhớ

HDD vs SSD

Ổ cứng dạng cơ (tiếng AnhHard Disk Drive, viết tắt là: HDD). Hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính.

HDD

Ổ cứng dạng chip nhớ (tiếng AnhSolid State Drive [1][2][3] – Ổ lưu trữ thể rắn). Ổ SSD sử dụng SRAM hoặc DRAM hoặc bộ nhớ Flash để lưu dữ liệu, không nên nhầm lẫn với RAM Disk là một công nghệ mô phỏng và lưu dữ liệu trên RAM.[5]. Tuy nhiên ổ SSD sẽ không có độ trễ cơ học so với ổ dạng cơ, vì thế không gây ra tiếng ồn và tiết kiệm điện năng đáng kể.

SSD

Phân vùng HDD, SSD là gì ?

Ổ C, Ổ E, Ổ G, Ổ F . . . . .  Thật ra là những phân vùng được chia từ 1 HDD, SSD. Ví dụ như 1 HDD có dung lượng là 500GB. Sau khi chúng ta có thể chia thành 2 phần, thì sẽ được phân vùng là C và D hoặc E và F. Thích đặt tên phân vùng như thế nào cũng được. Khi chia đôi chúng ta sẽ nhận được mỗi phần vùng là 250GB. Chúng ta cũng có thể chia ra nhiều phân vùng hơn thế nữa.

Phân vùng ổ cứng

Thông thường theo thói quen của người dùng, phần lớn ổ chạy win được để tên là C. Thật ra Ổ C chỉ là cái tên thôi. Họ có thể để tên là D, E, G, F đều được. Vì thế cho nên khi cài đặt lại win, nên kiểm tra thật kỹ. Để xem ổ nào là ổ cài win nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *