VITINHNHANH.COM

Sửa chữa và bán hàng bằng sự tử tế

Chăm sóc, làm sạch PC, Máy Vi Tính định kỳ sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh, mượt, an toàn, giảm thiểu rủi ro hư hỏng, cháy nổ, giúp tăng tuổi thọ linh kiện.

Tác hại của việc lâu ngày không vệ sinh máy tính, PC:

Rất nhiều trường hợp máy vi tính, PC bị cháy nổ, chạm chập, hư hỏng nặng là do bụi bẩn + hơi ẩm lâu ngày tồn động bên trong máy gây ra hiện tượng dẫn truyền điện qua các chân IC, linh kiện trên bản mạch điện tử, Oxy hóa, rỉ sét linh kiện.

Ngoài ra khi bụi bẩn bám nhiều vào các thiết bị tản nhiệt của máy tính nó sẽ làm hạn chế việc tỏa nhiệt cho vi xử lý khiến vi xử lý bị nóng dẫn đến giảm xung nhịp xử lý, lúc đó máy vi tính sẽ bị chậm lại và trường hợp nặng khi quá nhiệt sẽ làm cho máy tính bị tắt nguồn đột ngột. Nếu tình trạng tắt nguồn đột ngột xảy ra thường xuyên sẽ gây hại cho nhiều thành phần linh kiện khác trong máy tính.

Kem tản nhiệt CPU khi sử dụng 1 thời gian sẽ bị khô khiến cho nhiệt độ từ CPU không thể truyền dẫn tốt lên tản nhôm làm mát, gây ra các hiện tượng nóng, giảm xung nhịp xử lý đồng thời làm cho máy tính chạy chậm và tắt nguồn khi nhiệt độ vượt ngưỡng an toàn.

Vệ sinh máy tính chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần thổi bụi, tra kem tản nhiệt thôi là xong. Việc này cần thực hiện vô cùng trách nhiệm và cẩn thận, tránh tình trạng xử lý không đúng cách, gây hại về sau cho hệ thống máy tính, thậm chí vệ sinh xong mở máy không lên phải đền luôn cái khác cho khách hàng.

Sau đây mình xin mạn phép chia sẻ cách vệ sinh an toàn và đảm bảo nhất mà bên trung tâm VI TÍNH NHANH của mình áp dụng, hy vọng nó sẽ giúp ích được các bạn.

  1. Để thùng PC lên bàn gỗ hoặc hộp giấy Carton cứng, những vị trí khô ráo, sạch sẽ và không dẫn điện
  2. Mang dép cao su cách điện + đeo bao tay y tế, bao tay nhựa để tránh việc tiếp xúc với da người ở mức thấp nhất (cách này sẽ đảm bảo an toàn linh kiện đối với những ai có mồ hôi tay, cơ thể dễ bị tích điện). Hạn chế việc nói chuyện khi đang vệ sinh máy tính, phải đeo khẩu trang vào.
  3. Tháo pin CMOS trên Mainboard ra và Tuyệt đối không cắm bất kỳ dây gì vào thùng PC (dây nguồn, dây vga, dây của các thiết bị máy in đang mở nguồn, . . . ) khi chuẩn bị công tác vệ sinh trong vòng 5 – 10 phút để máy tính xả hết những điện tích bên trong nó ra ngoài.
  4. Sờ nhẹ tay vào vỏ CASE của thùng PC để đánh tan hoàn toàn điện tích được tích tụ trên bao tay (nhiều trường hợp ma sát khi gãi đầu sẽ tạo ra điện tích trên tay)
  5. Tháo rời nhẹ nhàng từng linh kiện trong máy và làm sạch bằng chổi quét + thổi bụi (dạng chổi quét sơn tường cán vàng có đầu chổi chắc chắn)
  6. Sử dụng dung dịch RP7 để làm sạch các khe RAM, PCI, . . . và thổi khô khu vực sử dụng RP7, dùng giấy xúc để lau dọn khu vực bị bẩn và tiếp tục làm khô khu vực đó + kết hợp chổi quét + thôi bụi (Cẩn thận khi làm sạch bằng bông gòn ở những vị trí có nhiều linh kiện nhỏ)
  7. Nên dùng kem tản nhiệt không dẫn điện có thành phần được làm từ gốm để an toàn hơn, có bạn cũng nên thoa kem vừa phải tránh trường hợp để kem tản nhiệt bị tràn ra ngoài và chảy xuống bên dưới chân CPU
  8. Phần cục nguồn nếu nhiều bụi các bạn nên tháo hết lớp vỏ của nó ra và vệ sinh sạch sẽ bên trong (nhiều trường hợp bụi kẹt trong đó gây ra chạm chập cháy nổ sau khi vệ sinh không kỹ lưỡng)
  9. Nếu máy tính có VGA các bạn cần phải xem VGA đó thuộc dòng nào có cần phải dùng đến tản nhiệt dán hay không nhé
  10. Và cuối cùng phải luôn luôn cẩn thận vị trí để bo mạch điện tử, không được để trên bàn kim loại hoặc ở nơi ẩm ướt.

Thời gian vệ sinh kỹ lưỡng bên mình thông thường sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng. Chi phí đao động từ 150k – 300k. Ngoài ra bên mình có nhận vệ sinh Laptop, Máy in, VGA cao cấp siêu sạch, an toàn với chi phí vô cùng hợp lý, cung cấp video quá trình vệ sinh theo yêu cầu của khách hàng .

Hình ảnh thực tế tại VI TÍNH NHANH huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *